กิจกรรมค่าย STEM EDUCATION CAMP ตามโครงการพัฒนาศักยภาพผู้เรียนห้องเรียนพิเศษ

15 – 17 มีนาคม 2564 งานห้องเรียนพิเศษ กลุ่มบริหารงานวิชาการ โรงเรียนดีบุกพังงาวิทยายน จัดโครงการพัฒนาศักยภาพผู้เรียนห้องเรียนพิเศษ กิจกรรมค่าย STEM EDUCATION CAMP สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/1 (MEP) นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/2 (SMP) และนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/3 (SMP) จำนวน 92 คน ณ บ่อแสนวิลล่า แอนด์ สปา ต.บ่อแสน อ.ทับปุด จ.พังงา โครงการนี้ได้รับเกียรติจาก คณะวิทยากรบริษัทซับใต้พัฒนา จำกัด อ.ปากช่อง จ.นครศรีธรรมราช มีทั้งวิทยากรชาวไทย และวิทยากรพี่เลี้ยงที่เป็นชาวต่างชาติ เพื่อให้นักเรียนได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษควบคู่ไปกับการเรียนรู้สะเต็มศึกษา โครงการนี้ประกอบด้วย กิจกรรมฐานการเรียนรู้สะเต็มศึกษา, กิจกรรมดูดาวจากแผนที่ดาว, กิจกรรมทัศนศึกษาระบบนิเวศป่าชายเลนบ้านสามช่องเหนือ, การประดิษฐ์และแข่งขันจรวดขวน้ำ,กิจกรรมส่องชีวิตสัตว์เลื้อยคลาน และการศึกษาและนำเสนอเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตของสิ่งมีชีวิต ผ่านกิจกรรม camera trap and timelapse cameras for biodiversity survey สรุปกิจกรรมโดยใช้การบรรยายเป็นภาคภาษาไทยและภาษาอังกฤษ